Năm điều giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

Hãy là chuyên gia của chính mình

Một điều thật đáng buồn cười là hầu như tất cả mọi người đều có thể cho bạn lời khuyên về bầu bí, dù họ có kinh nghiệm về chuyện này hay không. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn mới chính là người hiểu bản thân và em bé của mình nhất. Bạn không cần phải tuân theo tất cả những chỉ dẫn nên hoặc không nên làm gì từ hết thảy mọi người. Hãy lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy như từ các chuyên gia y tế, từ những người thân đã có kinh nghiệm của bạn, hoặc từ kết quả tự tìm hiểu của chính bạn. Điều này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu và hoang mang hơn khi phải đối mặt với quá nhiều thông tin, mà rất có thể nhiều thông tin trong số đó là hoàn toàn trái ngược.      

Hãy vứt bỏ mọi lo lắng

Bên cạnh niềm vui, sự háo hức chờ đón bé ra đời, không ít bà mẹ mang thai lại cảm thấy ám ảnh, lo âu: không biết bé có lành lặn không, liệu bé có là con trai như mong muốn của cả nhà không, bé có an toàn trong bụng mẹ không, … Trên thực tế thì sự lo lắng hoàn toàn không giúp ích gì được cho bạn, mà thậm chí nó còn gây hại cho sức khỏe thai nhi. Điều tốt nhất bạn có thể làm là chỉ nghĩ đến những điều vui vẻ, tốt đẹp. Sự an nhiên, bình tâm của bạn sẽ giúp bé cũng luôn được thư thái, yên tâm.

Hãy tự tin

Cân nặng leo thang, tay chân phình to, da dẻ kém tươi, … khiến nhiều thai phụ cảm thấy không còn tự tin nữa. Tuy nhiên, tất cả những điều này không làm cho bạn xấu xí đi. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng bầu bí còn là giai đoạn người phụ nữ trở nên quyến rũ lạ kỳ bởi những đường cong nảy nở, bởi sự “chín nẫu” của giai đoạn trưởng thành. Sự tự tin sẽ giúp bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.

Hãy chăm sóc bản thân

Bạn mang thai, không có nghĩa là bạn phải kiêng khem việc làm đẹp hay việc chăm sóc cho bản thân. Bạn cũng không nên cho phép bản thân mình trễ nãi hay xuề xòa trong phong cách sống hàng ngày. Trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc gọn gàng, phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn nơi công sở cũng như trong giao tế. Khi quan tâm, chăm sóc bản thân mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Hãy tuân thủ một lối sống năng động, lành mạnh

Lối sống của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên em bé. Chính vì vậy, hãy hoạch định lại lối sống của bạn, từ bỏ những thói quen xấu, tuân thủ lịch sinh hoạt hợp lý, lành mạnh. Khi kiểm soát được cuộc sống của mình, bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng và lan tỏa được năng lượng đó đến mọi người xung quanh.