“Chuyện ấy” khi mang thai những câu hỏi thường gặp

 

Làm "Chuyện ấy" khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi?

Điều này là đúng các mẹ nhé, vì trong lúc quan hệ những khoái cảm có thể khiến dạ con co bóp, máu được chuyển đến khung chậu, âm đạo và tử cung nhiều hơn kết hợp cùng sự vận động của cơ thể khi quan hệ có thể gây ra xung huyết, bong nhau trong ba tháng đầu thai kỳ, làm rách màng ối, vỡ ối non ở giai đoạn ba tháng cuối thai kỳ.

Các mẹ đã từng có tiền sử dọa sẩy thai, bị sẩy thai sớm, sinh non, cao huyết áp, mang thai đôi,… thì việc quan hệ sẽ có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ.

Đối với những mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và phát triền bình thường thì yên tâm và tận hưởng sex nhé vì thai nhi luôn được bảo vệ an toàn trong túi ối và nút nhầy bít chặt cổ tử cung. Tuy nhiên nên tránh quan hệ quá mạnh và chọn các tư thế phù hợp để bảo đảm an toàn cho mẹ và bé.

Quan hệ khi mang thai có gây viêm nhiễm âm đạo?

Khi mang thai, hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi mạnh khiến môi trường âm đạo bị mất cân bằng nên rất đễ xảy ra các hiện tượng viêm nhiễm nấm ngứa do các loại vi khuẩn tấn công có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như đẻ non, trẻ sơ sinh bị nhiễm nấm.

Để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm cả chồng lẫn mẹ bầu nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín nhé.

Tinh dịch có thể gây kích thích đẻ non?

Trong tinh dịch có chứa prostaglandine là chất gây co bóp tử cung dẫn đến đẻ non nhất là đối với các mẹ bị dị ứng với chất prostaglandine trong tinh trùng sẽ gây co thắt cổ tử cung mạnh khiến thai kỳ bị ảnh hưởng.

Nên dùng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Cực khoái dễ gây đẻ non?

Trong tình trạng cực khoái đem sự co bóp, máu được tăng cường mạnh đến các bộ phận sinh dục sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến các mẹ thuốc nhóm nguy cơ bị sẩy thai cao.

 

Theo Eva.vn