QUY ĐỊNH CHUNG VỀ TRANG WEB “BẠN THÂN CỦA MẸ”

Điều khoản sử dụng: Chào mừng đến Trang web “BẠN THÂN CỦA MẸ” (“Trang Web”) thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam ("FrieslandCampina Việt Nam")

Khi bạn tham gia Trang Web này, đồng nghĩa với việc bạn:

Đồng ý với những điều kiện và điều khoản sử dụng Trang Web và những chức năng, chương trình liên quan và xác định là bạn đã hiểu rõ các nội dung trên;

Chấp nhận rằng FrieslandCampina Việt Nam có toàn quyền thay đổi hay cập nhật nội dung các điều khoản sử dụng này vào bất kỳ lúc nào. Khi có bất kỳ một sự thay đổi nào, chúng tôi sẽ đăng trên Trang Web này để bạn biết được nội dung và hình thức thay đổi đó. Mọi sự thay đổi hoặc bổ sung đó sẽ có giá trị ngay khi được đăng trên trang web này. Bạn vui lòng kiểm tra lại theo định kỳ, nhất là trước khi bạn cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

1. Trách nhiệm người sử dụng

Khi bạn tham gia Trang Web này, đồng nghĩa với việc bạn đồng ý chấp nhận mọi rủi ro xảy ra (nếu có). FrieslandCampina Việt Nam không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào có thể phát sinh, trực tiếp hoặc gián tiếp, do việc truy cập Trang Web hoặc khi bạn tải dữ liệu về máy, bao gồm nhưng không giới hạn những thiệt hại phát sinh do virus, hành động phá hoại trực tiếp hay gián tiếp của hệ thống máy tính khác hoặc hành động làm phiền bởi các trang web khác, đường dây điện thoại, phần cứng, phần mềm, lỗi chương trình, hoặc bất kì các lỗi nào khác; đường truyền dẫn của máy tính hoặc nối kết mạng bị chậm …

2. Sử dụng Trang Web

Khi tham gia Trang Web này, bạn:

 • Không được phép chỉnh sửa, sao chép, thay đổi hoặc thực hiện các hình thức tương tự, bán bất kỳ thông tin, phần mềm, sản phẩm, dịch vụ thuộc Trang Web mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của FrieslandCampina Việt Nam hoặc sử dụng bất kỳ thông tin, phần mềm, sản phẩm, dịch vụ thuộc Trang Web cho bất kỳ mục đích phi pháp nào.
 • Chấp nhận FrieslandCampina Việt Nam có toàn quyền sao chép, sử dụng, dưới mọi hình thức, các thông tin mà bạn tải lên cho các mục đích thương mại và phi thương mại. Việc sao chép, sử dụng các thông tin được thực hiện như quy định tại Chính sách bảo mật.
 • Đồng ý và xác nhận, khi đăng ký tham gia một hoạt động nhất định, bạn đã đọc qua, hoàn toàn hiểu rõ và đồng ý với các điều khoản sử dụng cũng như các điều khỏan riêng khác áp dụng cho hoạt động đó.
 • Tự chịu trách nhiệm về việc nhận định tính chính xác, xác thực, bản quyền, hợp pháp hoặc thích hợp của những tài liệu chứa trong các trang web được FrieslandCampina Việt Nam liên kết vào Trang Web này khi sử dụng, mặc dù FrieslandCampina Việt Nam luôn cố gắng đảm bảo các thông tin đó là mới nhất, chính xác nhất và đầy đủ nhất có thể.

3. Cung cấp thông tin

Khi bạn tham gia Trang Web này, đồng nghĩa với việc bạn:

 • Đồng ý được nhãn hàng tiếp cận chăm sóc và tư vấn thông tin sản phẩm qua thông tin cá nhân (email và số điện thoại) đã đăng kí trên Trang Web.
 • Đồng ý cung cấp trung thực và chính xác khi được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cho các hoạt động nhất định được nói rõ trong Trang Web. Đồng thời, bạn cũng đảm bảo sẽ duy trì và cập nhập kịp thời những thay đổi của thông tin cá nhân (nếu có). 
 • Chấp nhận tất cả những nhận xét, bình luận, đề xuất hoặc các thông tin khác, ngoài dữ liệu cá nhân, được gửi đến cho chúng tôi trên Trang Web là tự nguyện cung cấp cho FrieslandCampina Việt Nam trên cơ sở không bảo mật.

4. Đưa thông tin lên Trang Web

Tự chịu trách nhiệm về nội dung thông tin mà mình đã đăng. FrieslandCampina Việt Nam không chịu trách nhiệm về thông tin do người sử dụng đăng lên.

Chấp nhận việc FrieslandCampina Việt Nam có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên Trang Web và diễn đàn Bạn Thân Của Mẹ mà không cần phải xin phép hay trả phí.

Khi bạn tham gia Trang Web này, đồng nghĩa với việc bạn không được đưa lên, hoặc chuyển tải lên Trang Web:

 • Nội dung không Lành mạnh; khiêu dâm hay gây mất đoàn kết hoặc các thông tin vi phạm đạo đức hoặc liên quan đến chính trị, tôn giáo và những vấn đề nhạy cảm về sắc tộc, kích động bạo lực, tệ nạn xã hội hoặc kỳ thị chủng tộc, giới tính, nơi cư ngụ hay tuổi tác. 
 • Không quảng cáo, tạo chủ đề nội dung rác, sai chủ đề, spam, không phù hợp với văn hóa diễn đàn, các chủ đề có nội dung rủ nhau tham gia khóa học, đăng ký một dịch vụ nào đó, mua bán đổi chác... 
 • Không đăng các liên kết web đến các địa chỉ không lành mạnh hoặc các địa chỉ của các website chứa thông tin khủng bố, bom thư, có chứa virus/spyware, liên quan đến chính trị, tôn giáo và những vấn đề nhạy cảm về sắc tộc, kích động bạo lực, tệ nạn xã hội...
 • Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam
 • Không được quảng cáo, rao vặt qua hình ảnh, câu từ cụ thể cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, doanh nghiệp, cửa hàng hay trang web, đường dẫn (link)
 • Không ảnh hưởng đến nhân phẩm, đời tư, danh dự, uy tín của cá nhân/tổ chức hoặc nội dung mang hàm ý / trực tiếp vu khống, xuyên tạc, xúc phạm, công kích, chỉ trích .... gây mâu thuẫn giữa các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp; Không đưa thông tin đời tư/bí mật nội bộ của cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp
 • Những thông tin không hợp pháp hoặc những thông tin có thể đưa đến việc vi phạm pháp luật, trách nhiệm pháp lý

Bạn phải chịu trách nhiệm về việc nội dung đăng tải vi phạm các quy định nêu trên. FrieslandCampina Việt Nam có quyền xem xét và gỡ bỏ các nội dung đăng tải vi phạm quy định, bất kể có phát sinh vấn đề pháp lý hay không.

5. Quy định về sở hữu trí tuệ

Trang Web thuộc quyền sở hữu của FrieslandCampina Việt Nam. Mọi chương trình, thông tin, dữ liệu, hình ảnh, hình vẽ, clip và các hình thức tương tự do FrieslandCampina Việt Nam cung cấp trên Trang Web và/hoặc nhận được từ Trang Web thuộc quyền sở hữu duy nhất của FrieslandCampina Việt Nam.

Khi bạn tham gia Trang Web này, đồng nghĩa với việc bạn:

 • Chịu trách nhiệm về nguồn gốc khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, diễn đàn khác. Theo quy định, bạn cần phải nêu rõ nguồn gốc của nội dung bài viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ blog, trang web có nội dung không phù hợp với tiêu chí của FrieslandCampina Việt Nam, FrieslandCampina Việt Nam có quyền xử lý không cần thông báo.
 • Trường hợp bạn hoặc các đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên Trang Web hay diễn đàn của Bạn Thân Của Mẹ cần phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ Bạn Thân Của Mẹ”. Đối với những thông tin, đời sống cá nhân thì phải liên hệ trực tiếp và được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.
 • Không sử dụng biểu tượng (logo), hình ảnh của Bạn Thân Của Mẹ và/hoặc của FrieslandCampina Việt Nam cho các hoạt động cộng đồng do thành viên tự lập khi không được sự đồng ý trước của FrieslandCampina Việt Nam. FrieslandCampina Việt Nam có quyền can thiệp và yêu cầu chấm dứt bất cứ hoạt động cộng đồng nào trên diễn đàn Bạn Thân Của Mẹ mà không cần phải giải thích lý do hoặc thông báo trước.

6. Tiết lộ thông tin và Chính sách bảo mật:

Thông tin cá nhân được bạn cung cấp cho bất kỳ hoạt động nào trên Trang Web sẽ được sử dụng với mục đích thông báo với bạn các chương trình khuyến mại, giới thiệu sản phẩm, cập nhật thông tin của FrieslandCampina Việt Nam. 

Tất cả những thông tin cá nhận thu thập được qua Trang Web này sẽ được áp dụng đúng theo chính sách bảo mật này và Điều 38 của Bộ Luật Dân Sự Việt Nam được ban hành ngày 14 tháng 7 năm 2005 và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2006.

Khi bạn tham gia Trang Web này, đồng nghĩa với việc bạn:

Đồng ý cho FrieslandCampina Việt Nam có thể tiết lộ những thông tin cá nhân mà bạn cung cấp bằng email hoặc các phương tiện khác cho đối tác của FrieslandCampina Việt Nam. Các đối tác này sẽ/đã được FrieslandCampina Việt Nam yêu cầu tuân theo những quy định trong chính sách bảo mật này và của FrieslandCampina trên toàn cầu.

Chấp nhận Trang Web này có thể chứa đựng các liên kết hoặc hoặc tham chiếu đến một số trang web khác mà tại đó chính sách bảo mật này có thể không được áp dụng. Bạn nên chắc rằng mình đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật của  bất kỳ trang web lien kết nào mà bạn truy cập.

Thông tin của bạn cung cấp sẽ được giữ an toàn bởi FrieslandCampina Việt Nam và nhà khai thác dữ liệu. Tuy nhiên, Công ty chúng tôi có thể tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trong những trường hợp do luật qui định, hoặc do nhu cầu nghiên cứu có cam kết bảo mật, hoặc theo yêu cầu của tòa án.

QUY ĐỊNH CHUNG VỀ DIỄN ĐÀN “BẠN THÂN CỦA MẸ”

Diễn đàn BẠN THÂN CỦA MẸ (“BTCM”) là một diễn đàn mở, phi chính trị, phi tôn giáo và hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam. Do vậy, bất cứ bài viết nào liên quan đến nội dung chính trị và tôn giáo và trái luật pháp Việt Nam đều bị xóa không cần thông báo; thành viên tái phạm có thể sẽ bị khóa tài khoản.

Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên các ban cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày.

Để diễn đàn là nơi hữu ích cho cộng đồng mẹ và bé từ 0-6 tuổi, tất cả thành viên “BẠN THÂN CỦA MẸ” được khuyến khích tuân thủ các điều khoản sau:

1)     Thành viên được khuyến khích:

Không phá hoại, gây tổn hại, ảnh hưởng đến uy tín, hệ thống Trang Web, băng thông, cơ sở dữ liệu, cơ sở vật chất của BTCM; gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống, máy tính cá nhân qua việc dẫn link có hại, spam bài viết, email, tin nhắn, v.v…; hack, xâm nhập, sử dụng trái phép hệ thống mạng BTCM dưới bất kỳ mục địch nào; đánh cắp dữ liệu, thông tin, tài khoản, mật khẩu của thành viên. Khi phát hiện việc vi phạm, Ban Quản Trị (“BQT”) sẽ lập tức xử lý, truất quyền thành viên, đề nghị truy tố theo luật định.

Đăng nhập thành viên hợp lệ trước khi đăng bài

Tên đăng nhập:

 • Tên đăng nhập là của riêng thành viên, không đăng nhập theo hội, nhóm
 • Không chọn tên đăng nhập liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào.
 • Không đặt tên đăng nhập là tên các chính trị gia, các danh nhân Việt Nam
 • Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam
 • Không dùng tên đăng nhập gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào
 • Không chọn tên đăng nhập giống hay gần giống với Ban Quản trị BANTHANCUAME, ví dụ như: banthancuameyz, bancuamexyz, btcmxyz, Adminxyz, Modxyz,…

2)     Nội dung được khuyến khích:

Đăng bài đúng diễn đàn và chuyên mục cụ thể. Bài đăng không đúng chuyên mục có thể bị xóa, di chuyển mà không cần thông báo.

Không liên quan đến các sản phẩm sữa/ thực phẩm bổ sung và đồ dùng cho trẻ sơ sinh 0-24 tháng tuổi.

3)     Hình đại diện được khuyến khích:

Không để hình liên quan đến các sản phẩm sữa và đồ dùng cho trẻ sơ sinh 0-24 tháng tuổi

Không liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam

Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam

Không chứa thông tin trang web, đường dẫn (link), thông tin liên hệ.

Các quy định về nội dung cũng được áp dụng cho Hình đại diện;

4)     Chữ ký được khuyến khích

Có thể đính kèm ảnh (kích thước tối đa là 468 x 100 điểm); Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam.Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào

Các quy định về nội dung cũng được áp dụng cho chữ ký;

5)     Hình thức được khuyến khích

Bài viết phải gõ bằng tiếng Việt có dấu. Ngôn từ bài viết cần tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt. Thành viên có thể dùng tiếng Anh trong những trường hợp thật cần thiết như trích dẫn từ sách báo/wesite khác.

Bài viết không được chèn các ký tự lạ, lạm dụng bôi đạm, in nghiêng, in hoa, gạch dưới phần lớn và toàn bộ bài viết

6)     Trách nhiệm và quyền hạn của BTCM

Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên đọc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày. BTCM không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin chưa xác thực.

BTCM có quyền can thiệp bài viết / chủ đề (sửa, khóa, xóa bài...), cung cấp thông tin về bài viết, cá nhân của thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

BTCM không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào (mất dữ liệu, nhiễm virus..) mà thành viên gặp phải khi truy cập vào trang web. 

Thông tin liên hệ của thành viên khi đăng ký được BTCM bảo mật

Diễn đàn có sử dụng chức năng cookies để lưu trữ các thông tin như: lần cuối cùng bạn truy cập diễn đàn, tên đăng nhập, password khi đăng nhập, những việc bạn đã làm trong phiên truy cập... để giúp thành viên tham gia diễn đàn thuận tiện. Cookies này được lưu trữ trong trình duyệt web của bạn do đó bạn cần cho hiệu lực cookies để các thông tin trên không bị sai lạc, giúp bạn làm việc thuận lợi và nhanh chóng hơn trong diễn đàn

7)     Xử lý vi phạm 

Tất cả các bài viết vi phạm Quy định có thể bị xoá, chuyển chuyên mục, lọc bỏ nội dung quảng cáo, thay từ ngữ không phù hợp, tạm ngừng hiển thị chờ kiểm duyệt tùy theo mức độ vi phạm.

Khi thành viên vi phạm Quy định diễn đàn, BQT có toàn quyền quyết định, tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý bài viết, treo Nick, khóa Nick vĩnh viễn, treo tài khoản, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn

BQT có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài / thành viên vi phạm quy định.

Đối với các bài viết bị xóa trong thời hạn 06 tháng, BQT chỉ nhận tra cứu trong thời hạn 06 tháng gần nhất. Ngoài thời hạn đó, BQT không chịu trách nhiệm giải quyết các vụ việc liên quan.

Định nghĩa:

1) Nội dung sai chủ đề:

Bài trả lời không liên quan nội dung đang được thảo luận

Bài viết không nhằm thảo luận và trả lời các bài viết trước đó.

2) Nội dung rác:

Bài chỉ có vài từ, chỉ toàn biểu tượng (emoticon) hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề hoặc với mục đích tăng số bài viết. 

Bài không có nội dung, viết qua loa, nói nhảm, trích dẫn danh sách người đang theo dõi đề tài, trích dẫn lại bài của người khác và chỉ thêm một vài từ, rải link v.v... đàm tếu nhằm mục đích kéo dài chủ đề và đẩy chủ đề lên trên.

Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, xin cho tài liệu, mời khảo sát (survey), buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.

3) Spam:

02 chủ đề (topic) / bài viết (comment) trở lên có nội dung trùng hoặc tương tự được gửi liên tục dùng một hoặc nhiều ID, trừ trường hợp do lỗi mạng.

Tin nhắn mang tính chất quấy rối, quảng cáo, làm phiền đến thành viên khác.

4) Quảng cáo:

Các bài viết đưa thông tin liên lạc, mô tả dịch vụ sản phẩm nhằm mục đích thương mại. Dẫn link tới các trang mua bán trực tuyến

Tung hứng quảng cáo: Các bài viết mang chủ đích quảng cáo ngầm (forum seeding) cho 1 sản phẩm / dịch vụ cụ thể. Nội dung bài viết chỉ tập trung về 1 sản phẩm / dịch vụ, chê bai vô căn cứ các sản phẩm / dịch vụ khác; đưa thông tin thiếu chuyên môn, dẫn chứng khoa học, kinh nghiệm thực tế của bản thân.