Mc Ngọc Hương: nền tảng dinh dưỡng cho con rất quan trọng

Mc Ngọc Hương: nền tảng dinh dưỡng cho con rất quan trọng

Ít ai biết rằng ngoài hình ảnh mạnh mẽ, đa năng trên màn ảnh nhỏ, MC Ngọc Hương còn là một người mẹ dịu dàng, đảm đang, luôn cố gắng dành thời gian để chăm sóc và chơi cùng với con trai Alo 4 tuổi. Bé Alo có ước mơ lớn lên được làm phi công bay lượn trên bầu trời. Cho nên dù bận rộn, MC Ngọc Hương vẫn cố gắng dành thời gian để đồng hành cùng ước mơ của con yêu, một trong những cách đó là cô luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho con.

 

Có dinh dưỡng tốt mới thực hiện được ước mơ

 

Để giúp con chắp cánh ước mơ bay lượn trên bầu trời, hai mẹ con thường đi chơi thả diều khoảng 45 phút vào những buổi chiều nắng đẹp. Đây là hoạt động vui chơi mà bé rất thích, vừa giúp bé thỏa mãn mơ ước, vừa giúp bé có hoạt động thể lực vừa sức.   MC Ngọc Hương chia sẻ: “Hương hiểu rằng thông qua những hoạt động vui chơi hàng ngày, Alo sẽ dễ dàng bộc lộ tính cách, khả năng và sở thích thật sự của mình. Từ đó, với vai trò là một người mẹ, Hương sẽ dễ dàng theo dõi hành trình của con để có sự hướng dẫn và trợ giúp con khi cần thiết. Trong đó, để có thể phát triển, lớn lên và thực hiện ước mơ, bé cần được cung cấp nền tảng dinh dưỡng cần thiết, nhất là những năm đầu đời, nhu cầu dinh dưỡng bé cần rất cao.” Ngọc Hương cũng chia sẻ thêm là mình dã dành thời gian nghiên cứu rất nhiều các loại sữa cho bé tăng cân, đặc biệt là sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi. 

 

Chú thích hình: MC Ngọc Hương rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho con trai Alo của mình

 

MC Ngọc Hương cũng chia sẻ: “Thực sự Hương cũng không ngờ rằng Khảo sát tình trạng dinh dưỡng trẻ em khu vực Đông Nam Á – SEANUTS cho thấy hiện nay có đến 50% trẻ em Việt Nam không đủ vi chất dinh dưỡng ) để phát triển trí não và chiều cao. Hương biết các mẹ hiện đại ngày nay, cũng như Hương, đều chăm chút bữa ăn cho con rất kỹ. Do đó, Hương cảm thấy lo lắng và tìm cách bổ sung vi chất dinh dưỡng để con phát triển toàn diện, đủ thể lực và trí tuệ để lớn lên thực hiện ước mơ.

 

Bí quyết bổ sung vi chất của MC Ngọc Hương

 

MC Ngọc Hương cho biết cô rất chăm chút trong việc lựa chọn thực phẩm cho bé Alo trong chế độ ăn hàng ngày. Cô cho bé ăn phong phú, đa dạng thực phẩm chứ không gò ép con theo phương pháp nào
Mỗi bữa ăn của bé thường gồm khoảng 15 loại thực phẩm, đặc biệt là các nhóm thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng như trứng các loại, sữa và chế phẩm; thịt, cá và thủy sản; hạt thực vật giàu đạm; rau củ quả có màu sắc rực rỡ; các loại rau củ quả khác; dầu mỡ. Ngoài ra, cô cũng thường xuyên thay đổi thực đơn, luân phiên các món bún, phở, cháo, miến… Và quan trọng hơn hết, Ngọc Hương cũng cho con mình dùng sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi trong 12 tháng đầu đời. Chính vì thế mà bé khá bụ bẫm và phát triển khỏe mạnh. Ngọc Hương cũng khuyến khích mọi người sử dụng những loại sữa cho bé tăng cân chất lượng, để đảm bảo cân bằng dưỡng chất cho bé, tạo nền tảng phát triển trong tương lai. 
Bé Alo rất “ghiền” các món mẹ nấu nên MC Ngọc Hương luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tự tay nấu cho con. Đặc biệt, Alo rất thích ăn rau và trái cây nên trong tủ lạnh nhà Hương luôn có các loại trái cây tươi ngon.

 

Nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý của mẹ Ngọc Hương, bé Alo

ngày càng lanh lợi và năng động

 

Đặc biệt Alo rất thích uống sữa vào mỗi bữa tối trong lúc xem phim hoạt hình có máy bay. Hương cũng luôn khuyến khích con rằng, muốn làm phi công thì phải cao và học giỏi, nên cậu bé rất chăm chỉ uống sữa vì tin rằng sữa sẽ tiếp năng lượng để có thể trở thành phi công lái máy bay như trong phim.

Hãy cùng xem bà mẹ trẻ đảm đang này “tiết lộ” thêm những kinh nghiệm độc đáo khác nữa để chăm sóc bé trong chương trình Bí Quyết Của Mẹ, phát sóng lúc 19:30 thứ Ba ngày 4-1 trên kênh HTV7.