Trò chơi: nào ta cùng gõ

Gõ trống cần đến nhiều kỹ năng mà bé nên tập từ tháng thứ 8. Bé phải vận dụng toàn thân để gõ vào một vật, trong khi người lớn với những cử động tinh vi thì chỉ cần dùng những ngón tay. Để đạt đến mức cử động tinh vi đó, trước tiên bé phải tập sử dụng vai, cánh tay, cổ tay và bàn tay. Do đó, gõ là một bàn đạp để bé tiến tới học hỏi kỹ năng cử động tay tinh vi.

- Tay trên tay: đặt bàn tay bạn úp xuống 1 mặt phẳng. Đặt bàn tay bé úp chồng lên. Đặt bàn tay kia của bạn chồng lên tay bé. Bé sẽ đập bàn tay còn lại của mình vào bàn tay bạn. Bạn rút bàn tay dưới cùng của bạn ra để chồng lên tay bé. Bé phải mất một lúc mới hiểu ra cách chơi này, nhưng sẽ rất thích thú.

- Gõ nhịp: khuyến khích bé đập tay bằng cách vỗ nhịp vào khay hoặc vỗ xuống sàn nhà. Bé thích nghe âm thanh do mình tạo ra và hiểu hơn về khái niệm nhân – quả.

- Đóng cọc: khi tay bé đã biết nắm chặt, hãy mua cho bé bộ đồ chơi đóng cọc: dùng cọc để đóng cọc hoặc banh vào lỗ. Bé rất thích bắt chước bạn, và chẳng bao lâu sẽ biết cách đóng cọc.

- Gõ đàn: đưa bé một cái trống hoặc lục lạc để gõ. Bé cũng sẽ mê đàn phiến gỗ hoặc các nhạc cụ gõ và thích thú khi thấy chúng cũng phát ra tiếng kêu.

- Kỹ năng bé học được: cầm nắm, phối hợp tay- mắt, nhắm mục tiêu, luyện tập sức mạnh cơ bắp, phối hợp vai, cánh tay và bàn tay, hiểu biết về không gian, sáng tạo.