Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ

Là cha mẹ ai ai cũng mong muốn con mình cao lớn khỏe mạnh phát triển toàn diện tốt nhất, nhưng làm thế nào để giúp bé phát triển toàn diện, tăng chiều cao tối ưu trong những năm tháng đầu đời?. Bí quyết tăng chiều cao tối ưu cho trẻ là như thế nào? Dinh dưỡng chính là chìa khóa, là bí quyết, là phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. Khi nhìn vào khẩu phần ăn của trẻ hàng ngày bạn sẽ có thể hiểu được trẻ có đủ hạnh phúc hay không đấy.

Bí quyết giúp bé cao khỏe chính là chế độ dinh dưỡng cho trẻ hằng ngày

Theo kết quả nghiên cứu dinh dưỡng SEANUTS được triển khai thực hiện tại Việt Nam cho thấy: khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ trong giai đoạn phát triển vẫn chưa được bổ sung dưỡng chất đúng cách, đặc biệt là thiếu các vi chất dinh dưỡng (Vitamin D3, Canxi) cần thiết để giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất. 

Phó Giaó Sư - TS - BS Lê Bạch Mai (Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: "Tại Việt Nam, khẩu phần của trẻ hiện chỉ đáp ứng được 60,3% nhu cầu canxi và 10,6% nhu cầu vitamin D khuyến nghị, trong khi đây là những vi chất dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ tăng trưởng và khỏe mạnh. Hiện có nhiều thói quen ăn uống bất lợi cho sự tăng trưởng của trẻ, như uống nhiều nước có gas, ăn mặn (không có tác dụng bảo vệ khối xương), bữa ăn chú trọng tăng thịt và các thực phẩm giàu protein mà không biết rằng việc này có thể làm lượng canxi đào thải qua nước tiểu cao hơn, hay việc sử dụng sữa cho trẻ ít hơn 400ml mỗi ngày…”.

Trong giai đoạn từ 4-6 tuổi, để đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ thể trẻ cần khoảng 500mg canxi và 5mcg vitamin D mỗi ngày. Để giúp bé cao khỏe và phát triển tối ưu, mẹ cần cung cấp cho bé các bữa ăn thật dinh dưỡng cho bé với đa dạng các loại thực phẩm như chất đạm (thịt, cá, trứng, các loại hải sản…), rau (cải, bó xôi…), đậu, trái cây (Cam, bưởi…). Tùy theo từng mùa, theo ngày và tùy thuộc vào độ tuổi phát triển của trẻ mà các mẹ nên thay đổ thật đa dạng để giúp bé hấp thụ được nguồn caxi tối đa trong các bữa ăn của trẻ. 

Đừng quên bổ sung sữa và các chế phẩm làm từ sữa cho trẻ nhé! - Sữa và các chế phẩm làm từ sữa là nguồn thực phẩm giàu canxi cùng các vi chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho trẻ sử dụng các sản phẩm được bổ sung thêm vitamin D3 - vì loại vitamin này sẽ giúp bé hấp thụ nguồn canxi tốt hơn cho cơ thể. Bí quyết để bé phát triển toàn diện về thể chất, trí não, cao khỏe hơn chính là mỗi ngày mẹ nên cho bé uống 2-3 ly sữa được tăng cường thêm vitamin D.

Các mẹ có thể tham khảo các sản phẩm sữa dinh dưỡng công thức Dutch Lady Sáng Tạo được đặc chế với hệ lập trình dinh dưỡng NutriPlan giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ từ 4-6 tuổi, giúp bé phát triển khỏe mạnh tại đây nhé: Sản phẩm sữa Dutch Lady Sáng Tạo

Ngoài duy trì và bổ sung một chế độ dinh dưỡng cho trẻ thật khoa học và lành mạnh, thì ba mẹ nên khuyến khích và cho trẻ vận động thể chất ngoài trời phù hợp theo từng độ tuổi phát triển sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Vận động bí quyết tăng chiều cao cho trẻ

Các nghiên cứu cho thấy trẻ em thường xuyên được vận động, chơi đùa, tham gia các hoạt động ngoài trời. tiếp xúc với thiên nhiên sẽ vui vẻ, khỏe khoắn và tự tin hơn. Dinh dưỡng kết hợp vận động - "Liều thuốc" 2 trong 1 này sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần tốt nhất. Hãy tiếp sức và đồng hành cùng bé để trẻ phát triển toàn diện tối ưu cha mẹ nhé.

Các mẹ nên tham khảo thêm chia sẻ sau:

          Tiêu chuẩn chiều cao của trẻ qua các giai đoạn phát triển