4 trò chơi thú vị cho bé yêu thiên nhiên

Gắn bó, chan hòa với thiên nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho bé. Khi sống giữa thiên nhiên, bé được kích thích giác quan, giải tỏa căng thẳng, mở rộng khả năng khám phá, học hỏi,...Vì vậy, thay vì giới hạn các hoạt động giải trí của bé trong bốn bức tường với các trò chơi điện tử, xem phim, đọc truyện,… , hãy khuyến khích bé hòa mình vào thiên nhiên, yêu mến thiên nhiên với những  trò chơi cho bé đơn giản như:

 Trò chơi làm vườn: tự chọn giống cây muốn trồng , tự tay gieo trồng hạt giống, tự chăm bón và tưới nước mỗi ngày sẽ giúp bé biết được sự phát triển của cây, biết trân trọng sức lao động và học được về tinh thần trách nhiệm. Bạn không cần phải có một khu vườn rộng, mà chỉ cần một chậu nhỏ nơi ban công là có thể dạy bé trò chơi này.

 Trò chơi đi dạo: hãy làm cho chuyến đi dạo giữa thiên nhiên của mẹ con bạn trở nên những chuyến khám phá thú vị. Khi trời nắng, hãy cùng ngắm nhìn ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá. Khi trời mưa, hãy cùng bé lắng nghe tiếng mưa lộp độp rơi mái dù. Chỉ cho bé cách lắng nghe và ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, tức là bạn đã truyền dạy cho bé tình yêu dành cho thiên nhiên.

 Trò chơi vận động: thay vì giấu mình trong nhà, hãy khuyến khích bé vận động ngoài trời với các hoạt động mà bé yêu thích: bơi lội, đá bóng, thả diều, ...  Những trò chơi này sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, đồng thời hình thành nên thói quen và thái độ tích cực đối với các hoạt động thể dục ngoài trời.

Trò chơi cắm trại:, vào một dịp cuối tuần, bạn sẽ phát hiện ra là với bé, không gì thú vị hơn là một

 chuyến thám hiểm và cắm trại ngoài trời. Sẽ có rất nhiều hoạt động bạn và bé có thể làm trong chuyến đi đó: đi dạo, hái nấm, nhặt củi, câu cá, nấu ăn bằng lửa trại, ngắm sao,... Hoặc bạn có thể lên kế hoạch cho bé tham gia dã ngoại cuối tuần đến các vùng quê để quan sát cánh đồng, thăm trại bò sữa, tham

quan vườn rau, thu hoạch trái cây,… Đây chính là cơ hội tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình và giúp

 bé bổ sung thêm nhiều kiến thức thiên nhiên bổ ích.