Khích lệ khả năng nghệ thuật

- Bé có thể bắt đầu thích sáng tạo từ khi còn rất nhỏ.

   o Bé 2 tuổi: thường thích vẽ bằng ngón tay và in bằng bàn tay hay bàn chân,

   o Bé 3 tuổi: thích tô màu bằng miếng mút và in bằng củ khoai tây. Bé cũng thích chơi với đất sét và bột nhão, dù bạn khó mà nhận ra những hình thù mà bé nặn ra.

   o Bé 4 tuổi: bé thích cắt giấy để tạo ra những bức tranh cắt dán đơn giản. Bé thích chơi trò cắt quần áo bằng giấy cho búp bê.

- Bạn có thể dùng đất sét hoặc bột để bé tha hồ tạo ra những hình mà bé thích, sau đó nướng trên lò cho đến khi “tác phẩm” cứng lại rồi trang trí bằng màu nước.

- Bạn hãy khích lệ bé làm thiệp chúc mừng hoặc những “quà tặng” khác cho mọi người, nhất là nhân những dịp đặc biệt như ngày của cha, ngày của mẹ, ngày sinh nhật ông bà, …

- Hãy cho bé sử dụng các loại giấy màu có độ dày khác nhau, keo, bút chì và màu nước. Bé có thể trang trí các tác phẩm nghệ thuật của mình bằng ruy băng, vỏ sò, lá cây, hòn đá, …

- Bé sẽ cảm thấy hãnh diện nếu bạn trưng bày tác phẩm của bé trong nhà.

- Những hoạt động thủ công sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng vận động tinh tế, đặc biệt là cắt và nặn. Sử dụng màu sắc, chất liệu và khám phá những vật liệu khác nhau sẽ giúp bé phát triển óc thẩm mỹ, thúc đẩy khả năng nghệ thuật.