Khuyến khích vận động ở bé trai và bé gái

Bé gái:

   - Bạn đừng quá lo lắng về việc con gái bạn có thể bị thương hay làm dơ bẩn quần áo khi vui chơi ngoài trời. Sự lo lắng ấy có thể ức chế không cho con bạn khám phá được tiềm năng của mình.

   - Bản chất con gái dễ hòa đồng, nên bạn hãy khuyến khích các bé chơi những trò chơi theo nhóm hoặc có tính cộng tác, như nhảy lò cò hay nhảy dây.

   - Bạn hãy đưa những cử động mạnh mẽ hơn cho con bạn trong những trò chơi.

   - Con gái thường tỏ ra có năng khiếu hơn con trai về những trò chơi tưởng tượng. Hãy khuyến khích bé phát triển óc sáng tạo với kỹ năng xây dựng và sắp xếp không gian.

   - Đừng bao giờ cản trở tính phiêu lưu mạo hiểm và óc tò mò của con gái. Hãy khuyến khích bé leo trèo và chơi những trò chơi thể chất năng động.

Bé trai:

   - Những trò chơi trên nệm lớn và đồ gỗ bọc nệm sẽ mang lại niềm vui thích tuyệt vời cho bé. Đó cũng là cách tốt để thúc đẩy khả năng giữ thăng bằng và phối hợp động tác.

   - Con trai giỏi hơn con gái trong việc gắn một đồ vật cho khớp với một vật khác. Hãy khuyến khích kỹ năng này bằng cách cho bé chơi những đồ chơi lắp ráp càng sớm càng tốt để khuyến khích óc sáng tạo và khả năng quan sát của bé.

   - Hãy tạo cho bé trai thật nhiều cơ hội sáng tạo: lõi giấy vệ sinh, hộp bánh,… có thể biến thành bất cứ thứ gì thú vị mà bé có thể tưởng tượng ra.