Top 7 thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

Giai đoạn từ 2-4 tuổi, bé phát triển rất nhanh nên cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Vì vậy trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ các mẹ nên lưu ý và áp dụng những chế độ ăn uống chứa nhiều dưỡng chất quan trọng để giúp bé không chỉ phát triển tối ưu về chiều cao mà còn giúp bé phát triển trí não một cách toàn diện nhất
 
Hãy tham khảo danh sách các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao sau đây các mẹ nhé!. Những thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ không chỉ mang đến chiều cao lý tưởng mà đồng thời còn giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn.

1. Trứng - Thực phẩm giúp tăng chiều cao hàng đầu

Protein trong trứng là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng chiều cao của trẻ, do đó, mẹ hãy cho trẻ ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Mẹ có thể cho trẻ ăn trứng ốp la, trứng luộc cho bữa sáng - cách tốt nhất để trẻ bắt đầu ngày mới năng động và nạp đủ protein vào trong cơ thể.

2. Sữa

Trong sữa chứa nhiều canxi, tốt cho sự tăng trưởng của xương và sức khỏe của bé. Dưỡng chất protein nạp vào cơ thể trẻ cũng sẽ được tiêu hóa tốt dưới tác động của sữa. Mẹ hãy cho trẻ uống 2 ly sữa (500 ml) mỗi ngày phù hợp với độ tuổi sẽ giúp trẻ phát triển về chiều cao lẫn trí não một cách tốt nhất.

Cho trẻ uống 2 ly sữa mỗi ngày để giúp trẻ phát triển toàn diện về chiều cao và trí não

Cho trẻ uống 2 ly sữa mỗi ngày để giúp trẻ phát triển toàn diện về chiều cao và trí não

Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết lựa chọn sữa nào là tốt nhất cho sự phát triển của con. Hãy tham khảo sản phẩm dinh dưỡng công thức Dutch Lady khám phá đúng dinh dưỡng đúng giai đoạn cho trẻ 2-4  tuổi với hệ lập trình dinh dưỡng NutriPlan giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ chiều cao cân nặng của trẻ một cách toàn diện nhất nhé.

     Dutch Lady Khám Phá

3. Đậu nành

Sẽ là thiếu sót nếu danh sách thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ không kể đến đậu nành. Với thành phần giàu protein, đậu nành giúp phát huy hiệu quả sự tăng trưởng của xương và cơ. Do đó, mẹ nên bổ sung đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ nếu muốn trẻ có chiều cao như ý muốn.

4. Yến mạch

Yến mạch có thể được xem là thực phẩm giúp tăng chiều cao hàng đầu cho trẻ bởi thành phần giàu protein, ít chất béo của nó. Mẹ nên thêm yến mạch vào thực đơn ăn hàng ngày cho trẻ, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để làm tăng hương vị và phong phú bữa ăn hơn. 

5. Thịt gà

Đa số trẻ em đều thích ăn thịt gà, và mẹ sẽ yên tâm hơn khi cho trẻ ăn thực đơn với các món từ gà nếu biết rằng nó rất giàu protein, không chỉ có lợi cho chiều cao mà còn giúp trẻ phát triển đồng đều, khỏe mạnh.

6. Cà rốt thực phẩm không thể thiếu cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Cà rốt rất giàu vitamin A tốt cho sự tổng hợp protein trong cơ thể, do đó, nó cũng nằm trong danh sách thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả. Mẹ hãy bổ sung ngay cà rốt vào chế độ ăn cho bé yêu nhà mình, hoặc cho bé uống nước ép làm từ cà rốt nếu muốn con mình có chiều cao ưng ý.

7. Sữa chua

Sữa chua là nguồn cung cấp Vitamin D và canxi dồi dào, hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Mẹ nên cho trẻ ăn 1 hũ sữa chua/ ngày để phát huy tối đa chiều cao, đồng thời giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Nếu bé yêu ở nhà không thích ăn sữa chua, mẹ có thể thay bằng bơ hoặc pho mát, hai loại thực phẩm giúp tăng chiều cao hiệu quả tương tự cho trẻ.

7 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao trên đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để mẹ bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày, giúp trẻ có chiều cao lý tưởng như mong muốn. Hãy lên thực đơn cho trẻ ngay hôm nay bằng những loại thực phẩm kể trên, mẹ nhé.

Các mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: Bí quyết tăng chiều cao