An toàn trong nhà cho bé

Tuổi 1-2 là lứa tuổi tò mò. Bé thích lục lọi, tìm kiếm, bắt chước những hành động của người lớn. Mọi lời ngăn cấm của bạn hầu như không có tác dụng, bởi trí tò mò sẽ khiến bé tìm cách khám phá cho bằng được, đặc biệt là khi bạn lơ là, không để ý đến bé. Vì vậy, điều đầu tiên là bạn cần để tất cả các vật dụng nguy hiểm xa ngoài tầm tay của bé.

Bạn có thể lắp rào ngăn ở khu vực bếp để bé không tự ý bước vào khi bạn đang chế biến đồ ăn.

Sàn nhà bếp thường trơn do dầu mỡ bắn ra từ chiếc chảo chiên hay nước vẩy đổ ở khu vực bồn rửa. Bạn phải để ý lau sạch ngay lập tức để bé không bị trượt ngã.

Chiếc ổ điện dường như luôn có sức hút đối với các bé. Bé bắt chước bạn rút dây điện ra rồi cắm lại vào ổ. Tốt nhất, bạn nên sử dụng thiết bị an toàn để bọc ổ cắm điện lại không cần dùng. Với chiếc quạt máy mà bé hay len lén đút ngón tay vào, bạn cũng có thể tìm mua dụng cụ bọc bên ngoài lồng cánh quạt.

Rất khó để ngăn cấm bé chấm dứt các hành vi khám phá nguy hiểm hay loại trừ tất cả các nguy mất an toàn cho bé. Bạn nên lôi kéo bé bằng cách tạo cho bé các trò chơi phù hợp ở phòng chơi riênng hay một góc riêng, có rào chắn. Bạn có thể chơi cùng con, khen ngợi bé để tạo sự hứng thú cho bé.