Cách dạy bé tập bò

Cuộc sống của bé có nhiều thay đổi thú vị kể từ khi bé biết bò.Thế giới xung quanh đối với bé không còn bị giới hạn quanh chiếc thảm đồ chơi hay tấm nệm ấm, mà bé có thể khám phá những điều mới lạ quanh đó, bên ngoài chiếc cũi hay căn phòng của mình.

Khi nào nên tập bò cho bé?

Độ tuổi trung bình bé  tập bò là khoảng 10 tháng. Hoạt động bò thường xuất hiện sau khi bé có thể ngồi vững, bởi khi đó, các cơ cổ và lưng của bé đã đủ mạnh mẽ và khả năng giữ thăng bằng của bé cũng tiến bộ hơn trước. Tuy nhiên, các bé khác nhau sẽ có thời điểm biết bò khác nhau, thậm chí có bé còn không bao giờ trải qua giai đoạn bò, bởi bé tìm được cách di chuyển khác như trườn bằng bụng. Đây là điều hết sức bình thường, bởi chính bé sẽ quyết định cách di chuyển phù hợp nhất với mình, và điều này không ảnh hưởng gì đến khả năng biết đi sau này của bé.

-           Dạy bé tập bò bằng trò chơi đơn giảnChui đường hầm: làm một đường hầm đơn giản bằng các hộp các-tông đặt ngang và dán lại với nhau. Bạn có thể đặt bé ở đầu bên này đường hầm, còn bạn ở đầu bên kia để hoan hô, cổ vũ bé chui qua hầm và đến được với mẹ. Ban cũng có thể đặt một vài món đồ chơi thú vị bên trong đường hầm để khuyến khích bé bò tới lấy.

-          Đường đua kỳ thú: bạn có thể biến phòng khách nhà bạn trở thành một đường đua với chướng ngại vật là những chiếc gối đặt rải rác để tập bò cho bé. Ở đích đến, bạn đặt món đồ mà bé thích và khuyến khích bé bò trên đường đua, lách qua những chướng ngại vật để đến được đích.

-          Ai bò nhanh hơn: đặt một món đồ chơi di động như xe hơi chạy trớn, chú rùa bò bằng pin, quả bóng… trước bé. Khi món đồ di chuyển, bé sẽ hào hứng bò theo. Những món đồ này có phát ra tiếng nhạc thì sẽ càng làm bé thích thú.