Chào mừng con yêu!

Bé đã bước chân vào một thế giới hoàn toàn mới lạ, trong một môi trường ấm cúng, thân tình và ngập tràn yêu thương của gia đình. Và từ đây, mối thành viên gia đình đều là một vòng tay vững chắc nâng bước cho bé yêu khôn lớn.

  - Cha mẹ: Các bạn cần có thời gian để thực sự yêu thương bé và học cách làm mẹ hoặc làm cha cho đúng nghĩa. Ngay sau khi em bé chào đời, các bạn nên dành hẳn thời gian để cả gia đình được ở bên nhau, cùng nhau chăm sóc bé và khám phá những điều thú vị của cuộc sống mới khi có bé bên cạnh. Để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh, người chồng nên giúp vợ chăm con. Người chồng nên giúp đỡ vợ nhiều nhất có thể, từ chuyện thay tã cho con đến việc cho sữa mẹ vào bình để dành cho bé bú.

  - Ông bà: Ông bà là nguồn kinh nghiệm vô giá và rất hào hứng giúp bạn trong việc chăm sóc bé. Bé và ông bà sẽ xiết chặt mối quan hệ máu mủ và hình thành tình thương mạnh mẽ bởi bé chính là “bản sao hoàn hảo” của chính bạn

  - Anh chị: Anh chị của bé sẽ có một chút tủi thân đấy, chẳng qua vì anh chị muốn bố  mẹ quan tâm đến mình nhiều mà thôi. Bạn hãy cư xử thật tâm lý nhé, tránh để bé có cảm giác bị “bỏ rơi” hay “hắt hủi”. Hãy khuyến khích các con trò chuyện hoặc đọc sách cho em bé nghe, thậm chí phụ mẹ ru em ngủ, như vậy các bé sẽ giải tỏa được cảm giác ganh tỵ với em và biết yêu thương em hơn.